0949 29.49.69

Tư Vấn Rohs

RoSH được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances - một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường xanh & sạch. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong qúa trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Tiêu chuẩn RoHS là gì?

RoHS được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances  

Một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường xanh & sạch. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong qúa trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

               

Điều luật này được đã thực hiện từ ngày 1 tháng 7 năm 2006, tất cả những sản phẩm mà chứa một trong 06 chất trên đều không được bán tại Châu Âu. Cùng với RoHS còn có quy định về việc tái chế các thiết bị điện tử gọi là WEEE (Waste from Electrical and Electronic Equipment) cũng sẽ được áp dụng.   

Chính vì RoHS, những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHS-compliant”.

                                      

 

 10 loại thiết bị điện-điện tử nằm trong phạm vi áp dụng của RoHS:

  1. Đồ gia dụng lớn : máy giặt, tủ lạnh, lò vi ba,....
  2. Đồ gia dụng nhỏ : máy hút bụi, lò nướng....
  3. Thiết bị IT và viễn thông: bộ vi xử lý dữ liệu trung tâm, máy vi tính, điện thoai di động, máy fax,...
  4. Thiết bị tiêu dùng : radio, tivi, nhạc cụ,...
  5. Thiết bị chiếu sáng : bóng đèn huỳnh quang
  6. Dụng cụ điện và điện tử: máy khoan, máy may,...
  7. Các thiết bị giải trí thể thao: máy tập thể dục
  8. Dụng cụ sử dụng trong y khoa: máy trợ khí
  9. Đồ chơi điện tử : bảng điều khiển game bằng tay, video game
  10. Dụng cụ quan sát và kiểm soát