0949 29.49.69

Tư Vấn JCI

JCI là chữ viết tắt của “Joint Commission International”, là tên của tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Mỹ có hoạt động mở rộng trên 80 quốc gia kể từ năm 1994. Tiêu chuẩn JCI lấy bệnh nhân làm trung tâm, Tiêu chuẩn JCI lấy bệnh nhân làm trung tâm, tập trung đặc biệt vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc y tế và hệ thống quản lý chất lượng. Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn xem xét một cách toàn diện đến quyền và nghĩa vụ, giáo dục, truyền thông, tâm lý, văn hóa của cả bệnh nhân, thân nhân lẫn nhân viên y tế

TƯ VẤN JCI


                                                         

Tư vấn tiêu chuẩn JCI

Tổng quan tiêu chuẩn JCI JCI là chữ viết tắt của “Joint Commission International”, là tên của tổ chức giám định chất lượng bệnh viện của Mỹ có hoạt động mở rộng trên 80 quốc gia kể từ năm 1994. 
Tiêu chuẩn JCI lấy bệnh nhân làm trung tâm, tập trung đặc biệt vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc y tế và hệ thống quản lý chất lượng. Ngoài ra, tiêu chuẩn này còn xem xét một cách toàn diện đến quyền và nghĩa vụ, giáo dục, truyền thông, tâm lý, văn hóa của cả bệnh nhân, thân nhân lẫn nhân viên y tế. 

         
 
JCI  là một phân nhánh quốc tế của tổ chức Joint Commission, đã làm việc với với các tổ chức chăm sóc sức khỏe, bộ y tế và các tổ chức toàn cầu trên 80 quốc gia từ năm 1994. Tháng 9 năm 2007, JCI được công nhận bởi International Society for Quality in Health Care (ISQua), cho thấy các tiêu chuẩn, các qui trình mà JCI sử dụng để khảo sát hoạt động của các tổ chức chăm sóc sức khỏe trên thế giới hoàn toàn đáp ứng các chuẩn so sánh quốc tế cao nhất. 

                          

Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ hạn chế được những rủi ro và sai sót trong y khoa khi Việt Nam có một hệ thống quản trị chất lượng bệnh viện tốt. Điều này cũng được mổ xẻ tại hội nghị “Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và diễn đàn quốc gia về chất lượng bệnh viện” do Cục Quản lý Khám chữa bệnh tổ chức mới đây.

                                                    

Những rủi ro xảy ra trong y tế được xem như là một điều bắt buộc phải chấp nhận, có thể xảy ra bất cứ đâu. Các phương pháp điều trị nội và ngoại khoa, thậm chí là những chỉ định điều trị cho những căn bệnh đơn giản nhất cũng được y văn thế giới ghi nhận “có tỉ lệ tai biến nhất định”. Có thể nói y tế được xem là môi trường nguy cơ cao, bởi ở đó bệnh nhân luôn phải đối mặt với nhiều tai nạn không mong muốn. Rủi ro, sự cố có thể xảy ra khi bác sĩ gặp những ca cấp cứu khẩn cấp, những ca bệnh phức tạp hay bệnh nhân nhạy cảm khó tính, bệnh nhân mất nhận thức, không giao tiếp được… Quá tải bệnh nhân, quá tải trong chỉ định điều trị hay việc sử dụng những thiết bị xâm lấn hoặc các dịch, hóa chất và thuốc có tên gọi và hình thức giống nhau đều là các nguyên nhân có thể dẫn đến những sự cố, rủi ro cho bệnh nhân.