0949 29.49.69

Tư Vấn ISO 9001

ISO 9001 (cách gọi tắt của ISO 9001:2008 - phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 9001) là một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển và ban hành vào ngày 15 tháng 11 năm 2008. Tiêu chuẩn này có tên đầy đủ là ISO 9001:2008 - Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu. ISO 9001 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho một Hệ thống quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận phù hợp và chứng nhận phù hợp đối với Hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức.

TƯ VẤN ISO 9001 : 2015

(HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG)

ISO 9001 (cách gọi tắt của ISO 9001:2008 - phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn ISO 9001) là một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển và ban hành vào ngày 15 tháng 11 năm 2008. Tiêu chuẩn này có tên đầy đủ là ISO 9001:2008 - Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu. ISO 9001 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho một Hệ thống quản lý chất lượng. 

Chính nhờ những tác dụng ấy mà ISO 9001 hiện nay được xem là một trong những giải pháp hay nhất, cần thiết nhất để nâng cao năng lực bộ máy quản lý doanh nghiệp. Đây là Tiêu chuẩn quản lý chất lượng mà nó có thể được sử dụng cho nội bộ và bên ngoài tổ chức, kể cả các tổ chức chứng nhận, để đánh giá. Khả năng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và các yêu cầu chế định về luật  định áp dụng cho sản phẩm, và yêu cầu riêng của một tổ chức.                                             

 

 

Theo lộ trình, vào năm 2015 phiên bản mới của tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 chính thức được áp dụng. Hiện nay "Bản dự thảo" tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đã được công bố. Tuy nhiên "dự thảo" có nghĩa tài liệu vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu của các tổ chức/ cơ quan hữu quan khác nhau và có thể vẫn còn những thay đổi cuối cùng.

Để kịp thời cập nhật tiến trình hoàn thiện của phiên bản mới 2015 và giải đáp những thắc mắc, những hoang mang cùng những lo lắng của các doanh nghiệp mà TGP GROUP đã nhận được trong thời gian gần đây. Ban kỹ thuật của chúng tôi đã hội ý và đưa ra bản tóm tắt những thay đổi mới cho đến thời điểm hiện tại. Từ đó, Quý khách hàng có thể yên tâm tiếp tục duy trì HTQLCL hiện tại của mình cho đến thời điểm chính thức áp dụng phiên bản mới vào năm 2015.

Quý doanh nghiệp sẽ tìm được trong bản cập nhật dưới đây từ TGP VIỆT NAM:

1. Timeline tiến trình hoàn thành của tiêu chuẩn ISO 9001:2015

2. Cấu trúc dự thảo của tiêu chuẩn ISO 9001:2015

3. Những định nghĩa mới trong ISO 9001:2015

Lợi ích của ISO 9001

ISO 9001 - Sự khẳng định cho chất lượng trong bối cảnh toàn cầu hoá, giúp cho Doanh nghiệp hoàn thiện hơn trong các lĩnh vực hoạt động và đem lại các lợi ích sau:

 • Giúp doanh nghiệp củng cố và nâng cao được hình ảnh, uy tín của mình đối với khách hàng và đối tác.
 • Hiệu quả làm việc được cải thiện rõ rệt: Không chỉ có các đơn vị sản xuất và kinh doanh mới áp dụng ISO 9001 để cải thiện hiệu quả công việc của nhân viên. Thực tế cho thấy, ngay cả những đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước cũng đã sử dụng tiêu chuẩn ISO 9001 và gặt hái được những thành công bước đầu 
 • Tạo sức mạnh nội bộ trong mỗi tổ chức, doanh nghiệp và thúc đẩy người lao động không ngừng cố gắng trong công việc
 • Người lao động cảm thẩy có tinh thần và trách nhiệm hơn trong công việc
 • Phát huy và nâng cao sức mạnh tập thể
 • Hạn chế mức tối đa các sai sót phát sinh trong công việc
 • Nhân viên mới dễ dàng tiếp nhận công việc: Việc các hướng dẫn công việc đã được ban hành thành quy trình cụ thể giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng và tiết kiệm được thời gian trong việc đào tạo nhân viên mới. Không chỉ vậy, những người mới làm sẽ ít mắc phải sai sót hơn nhờ vào các quy trình, hướng dẫn xử lý công việc sẵn có.
 • Chất lượng sản phẩm và dịch vụ được giữ vững: Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 giúp công việc được kiểm soát và quản lý chặt chẽ, năng lực của nhân viên đồng đều và không ngừng được nâng lên, do đó mà chất lượng sản phẩm và dịch vụ được giữ ở mức độ ổn định.
 • Giảm rủi ro đối với nguồn nguyên liệu đầu vào
 • Lợi nhuận tăng cho dù doanh thu được giữ vững: Áp dụng ISO 9001 khiến công việc của người lao động được chuẩn hóa. Kết quả là, hiệu quả và năng suất làm việc sẽ trở lên tốt hơn. Trong kinh tế khi mà năng suất tăng đồng nghĩa với chi phí trên một sản phẩm sẽ giảm xuống, kéo theo đó thì lợi nhuận của công ty tăng lên.
 • Cải thiện và nâng cao uy tín của tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc ngày càng làm thỏa mãn khách hàng
 • Có thêm nhiều cơ hội hơn để phát triển kinh doanh
 • Tăng lượng hàng hóa/dịch vụ bán ra
 • Áp dụng ISO 9001 tạo tiền đề cho việc áp dụng thành công những hệ thống quản lý tiên tiến khác như hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning - Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) và CRM (Customer Relationship Management – Quản lý quan hệ với khách hàng)