0949 29.49.69

Đào tạo ngành thực phẩm

Nhằm định hướng và hỗ trợ các Doanh nghiệp để bước vào Ngành thực phẩm được thuận lợi, VinaOrganic cung cấp Giải pháp Công nghệ thực phẩm. Theo đó, đây sẽ là những giải pháp bao quát từ khâu nguyên liệu, thiết bị, công nghệ, bao bì,…cho đến giải pháp cho đầu ra của sản phẩm. 2. Giải pháp Thiết bị 3. Giải pháp Quy trình sản xuất 4. Giải pháp Bao bì 5. Giải pháp Sản phẩm

KHÓA ĐÀO TẠO NGÀNH THỰC PHẨM

ngành thực phẩm

Đối với một quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm ở bất cứ quy mô nào, yếu tố nguyên liệu đầu vào là cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến chất lượng và cả giá thành của sản phẩm sau này. Chính vì vậy, Doanh nghiệp cần quan tâm đến các yếu tố liên quan đến nguyên liệu cũng như quản lý được nguồn/vùng nguyên liệu để đảm bảo tình trạng sản xuất luôn ổn định.

TGP GROUP tư vấn cho Doanh nghiệp về:

Tình trạng nguyên liệu đầu vào: Các chỉ tiêu hóa lý, hóa sinh, vi sinh phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành, phù hợp với quy trình sản xuất và yêu cầu sản phẩm.

Điều kiện kho chứa/bảo quản nguyên liệu:

 • Các thông số thiết kế, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Đảm bảo không có sự xâm nhập của côn trùng, sinh vật gây hại
 • Tư vấn thời gian bảo quản tối ưu và các phương thức bảo quản phù hợp

TGP GROUP cung cấp cho Doanh nghiệp:

Nguồn nguyên liệu, phụ gia thực phẩm ổn định, chất lượng, giá thành cạnh tranh, phù hợp với các tính chất mỗi quy trình sản xuất; bao gồm tất cả các loại nguyên liệu để sản xuất thực phẩm trong các lĩnh vực như: Nông sản, Thủy – hải sản, Sữa, Bánh kẹo, Nước giải khát…

I. Giải pháp Nguyên liệu

Đối với một quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm ở bất cứ quy mô nào, yếu tố nguyên liệu đầu vào là cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến chất lượng và cả giá thành của sản phẩm sau này. Chính vì vậy, Doanh nghiệp cần quan tâm đến các yếu tố liên quan đến nguyên liệu cũng như quản lý được nguồn/vùng nguyên liệu để đảm bảo tình trạng sản xuất luôn ổn định.

Chúng tôi cung ứng cho các Doanh nghiệp sản xuất nguồn nguyên liệu thực phẩm ổn định, chất lượng được đảm bảo với giá thành luôn cạnh tranh.

 1. Nguyên liệu Nông sản khô (các loại hạt lương thực, hạt đậu các loại, hạt sen, các loại củ gia vị: hành, tỏi,…; các loại hạt khô khác: hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, hạt mắc ca….)
 2. Nguyên liệu Nông sản tươi (bắp nếp tươi, bắp mỹ tươi, hạt sen tươi, quả gấc, …)
 3. Nguyên liệu Cà phê nhân, chè (trà) tươi, khô…
 4. Nguyên liệu khác theo yêu cầu đặt hàng.

Các Doanh nghiệp được TGP GROUP cung ứng nguyên liệu để sản xuất sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ về:

Tình trạng nguyên liệu đầu vào: Các chỉ tiêu hóa lý, hóa sinh, vi sinh phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành, phù hợp với quy trình sản xuất và yêu cầu sản phẩm.
Điều kiện kho chứa/bảo quản nguyên liệu:

 • Các thông số thiết kế, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Đảm bảo không có sự xâm nhập của côn trùng, sinh vật gây hại
 • Tư vấn thời gian bảo quản tối ưu và các phương thức bảo quản phù hợp

II. Giải pháp thiết bị thực phẩm

Máy móc, thiết bị là điều kiện cần để có thể sản xuất được thực phẩm. Thiết bị càng hiện đại, càng tự động hóa và được chăm chút về thiết kế cũng như khả năng vận hành sẽ giúp Doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc trong quá trình sản xuất. Có một sự thật là: chúng ta không thể sản xuất đủ thực phẩm để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người nếu không có sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, thiết bị sản xuất.

VinaOrganic sẽ mang đến cho Doanh nghiệp các giải pháp về thiết bị thực phẩm từ mức độ đơn giản đến phức tạp bao gồm:

 • Đơn giản: Chọn thiết bị phù hợp quy trình sản xuất → Lắp đặt → Sản xuất
 • Phức tạp: Lên ý tưởng thiết bị phù hợp quy trình sản xuất → Thiết kế → Gia công → Lắp đặt → Sản xuất

Các Doanh nghiệp quan tâm có thể tham khảo các dòng thiết bị hiện có của chúng tôi hoặc có thể yêu cầu đặt hàng gia công thiết bị theo yêu cầu với giá thành luôn tốt nhất!

1. Các thiết bị sản xuất cơ bản: máy sấy, máy rang, máy nướng, máy rửa, máy phân loại theo kích cỡ, theo khối lượng,…;
2. Các thiết bị sản xuất theo dây chuyền

 • Dây chuyền sản xuất sữa thực vật: sữa bắp, sữa hạt sen, sữa đậu nành, sữa đậu đỏ, gạo lức…;
 • Dây chuyền sản xuất đậu nành sấy, rau quả nông sản sấy: mít sấy, bắp sấy, chuối sấy…;
 • Dây chuyền sản xuất rau quả nông sản chiên: mít chiên, chuối chiên, bắp chiên…;
 • Dây chuyền sản xuất rau quả nông sản chiên chân không, sấy thăng hoa…;
 • Dây chuyền sản xuất tỏi đen;
 • Dây chuyền sản xuất nước giải khát đóng chai, hộp giấy: nước giải khát có gas, nước giải khát thảo mộc không gas…;
 • Dây chuyền sản xuất các sản phẩm truyền thống: muối chua, mắm, các sản phẩm khô: khô mực, khô bò, khô các, khô gà…;
 • Dây chuyền sản xuất các sản phẩm khác theo yêu cầu đặt hàng;

3. Các thiết bị tự động hóa chuyên biệt cao: thiết bị chiết rót chai PET kín, thiết bị tiệt trùng UHT, thiết bị làm lạnh nhanh,…;
4. Các thiết bị khác theo yêu cầu đặt hàng

III. Giải pháp công nghệ

Nối tiếp điều kiện cần là thiết bị thì điều kiện đủ để sản xuất thực phẩm chính là quy trình công nghệ. Như vậy, cùng với một loại nguyên liệu như nhau, mỗi công nghệ khác nhau về trình độ sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau về chất lượng và cả hình thức bề ngoài. Ngoài ra, công nghệ tối ưu sẽ giúp sản phẩm thực phẩm trở nên tốt hơn, an toàn hơn và tiện dụng hơn.

VinaOrganic cung cấp giải pháp xây dựng Quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm cho Doanh nghiệp theo nhiều mức độ để cho ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng cũng như xu hướng sử dụng thực phẩm hiện đại.

 • Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm (từ sản phẩm mẫu)
 • Nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm hoàn toàn mới
 • Cải thiện/tối ưu hóa quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm của Doanh nghiệp để cho ra sản phẩm tốt hơn theo một hoặc nhiều tiêu chí

Chúng tôi cung cấp giải pháp Quy trình sản xuất thực phẩm cho Doanh nghiệp dưới hình thức Chuyển giao công nghệ thực phẩm. Hiện tại, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao cho Doanh nghiệp rất nhiều quy trình sản xuất liên quan đến các nguyên liệu nông sản. Tham khảo các công nghệ hiện có sẵn của VinaOrganic: Chuyển giao công nghệ thực phẩm.

IV. Giải pháp bao bì

Bao bì thực phẩm là “ngôn ngữ” giao tiếp đầu tiên của sản phẩm với khách hàng, do vậy, “ngôn ngữ” càng dễ hiểu, dễ nhận biết, hoặc dễ thu hút sẽ chiến thắng trong vô số những “ngôn ngữ” tương tự nhau. Ngoài ra, bao bì còn là phương tiện tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có tác dụng bảo quản, ngăn cách thực phẩm với môi trường bên ngoài (các yếu tố gây hại), nên việc lựa chọn loại bao bì an toàn, kiểu dáng thiết kế và hình thức trình bày như thế nào cho tối giản nhất mà vẫn đạt được mục tiêu là giao tiếp với khách hàng dễ dàng nhất là điều không dễ dàng!

VinaOrganic cung cấp giải pháp bao bì thực phẩm cho Doanh nghiệp bao gồm:

 • Tư vấn về các chỉ tiêu của bao bì phù hợp với quy định hiện hành
 • Lựa chọn loại bao bì phù hợp với từng sản phẩm thực phẩm
 • Thiết kế bao bì, nhãn sản phẩm đặc trưng, làm nổi bật thương hiệu
 • Cung cấp giải pháp thiết bị sản xuất bao bì trực tiếp

V. Giải pháp sản phẩm

Vấn đề cho đầu ra sản phẩm là yếu tố bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên trước khi xây dựng một kế hoạch sản xuất thật đầy đủ và rõ ràng. Vậy thì VinaOrganic sẽ cung cấp giải pháp cho Doanh nghiệp bạn như thể nào?

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu nghĩ đến bán sản phẩm, bạn hãy nghĩ về việc có các giấy tờ pháp lý nào xung quanh sản phẩm không, vì hầu hết các sản phẩm thực phẩm đều phải có các quy định, các tiêu chuẩn áp dụng để luôn an toàn cho người sử dụng.

 • VinaOrganic sẽ tư vấn cho Doanh nghiệp bạn các thủ tục, cách bài trí nhà xưởng, các chỉ tiêu xét nghiệm, soạn hồ sơ đúng – đầy đủ để xin cấp các giấy phép ATTP cho xưởng sản xuất, Giấy phép Công bố sản phẩm, Mã số mã vạch, Độc quyền thương hiệu/logo…
 • Chúng tôi sẽ định hướng phân khúc thị trường cho bạn, tư vấn các phương pháp để tiếp cận thị trường được dễ dàng nhất
 • Tư vấn về các hình thức PR sản phẩm, bao gồm các hình thức từ trực tiếp đến gián tiếp và các hình thức marketing online.
 • Đối với các sản phẩm cao cấp (rượu, thực phẩm hữu cơ, thực phẩm chức năng, đặc sản vùng miền…) chúng tôi sẽ tư vấn setup (sắp đặt), trang trí, trưng bày sản phẩm sao cho tối ưu nhất trong gian hàng (shop) của bạn.
 • Tư vấn, thiết kế website bán hàng trọn gói, hỗ trợ SEO tối ưu, đảm bảo hàng của bạn luôn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các Doanh nghiệp về xu hướng tiêu dùng thực phẩm, xu hướng sản xuất thực phẩm hiện tại và tương lai để có những đầu tư phù hợp, tránh rủi ro ban đầu.